OUR BLOG

Lorem Ipsum is simply dummy text

phu-quoc-se-thi-diem-tuyen-xe-dien-4-banh-phuc-vu-du-lich

PHÚ QUỐC SẼ THÍ ĐIỂM 03 TUYẾN XE ĐIỆN 4 BÁNH PHỤC VỤ DU LỊCH

25Th3
Trong thời gian tới, Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ thí điểm chạy 03 tuyến xe điện 4 bánh chở khách du lịch tham quan, vui chơi trên đảo. Việc thí điểm này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc vào tháng 5 vừa qua. 

 

Đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị sáng ngày 27-6 giữa Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang với UBND huyện Phú Quốc. Cụ thể, Tuyến thứ nhất sẽ chạy trong nội ô của thị trấn Dương Đông, với chiều dài 5km. Tuyến này sẽ chạy theo các trục đường chính của nội đô thị trấn Dương Đông, xuất phát từ Cửa Lấp, qua Long Bearch Pearl, bảo tảng Cội Nguồn Phú Quốc, Dinh Cậu, chùa Hưng Quốc Tự, hãng nước mắm Khải Hoàn.
phu-quoc-se-thi-diem-tuyen-xe-dien-4-banh-phuc-vu-du-lich
Tuyến thứ hai là tuyến đường vòng với chiều dài 34,5km. Tuyến này xuất phát từ Cửa Lấp, qua sân bay Quốc tế Phú Quốc, cảng Bãi Vòng, làng chài Hàm Ninh, Suối Tranh, vườn sim Thành Long, một số điểm tham quan vườn tiêu

Tuyến thứ ba ở xã Gành Dầu với chiều dài 4 km, từ Km5 đến Km9 đường Dương Đông – Gành Dầu. Đây là tuyến xe điện phục vụ chở du khách tham quan Vinpearl Land, sân golf, vườn thú bán hoang dã SAFARI Phú Quốc, đưa rước du khách trong nội bộ Vinpearl Resort.

Tại Hội nghị, ông Lê Việt Bắc, Phó Giám đốc sở GTVT Kiên Giang nhấn mạnh: Các doanh nghiệp đầu tư, khai thác xe điện sẽ phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về giao thông. Trừ điểm Dinh Cậu (trên đường Bạch Đằng, đoạn từ trụ sở Công an huyện Phú Quốc đến trạm Khí tượng) là điểm dừng, có thể đỗ thì tất cả các điểm khác đều là điểm dừng để đón, trả khách. Trên tuyến thứ ba, xe điện chỉ được dừng, đỗ đón, trả khách trong nội bộ các khu tham quan, vui chơi, tuyệt đối không được dừng, đỗ trên trục đường Dương Đông – Gành Dầu.

Ông Lê Việt Bắc đề nghị các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh khai thác xe điện 4 bánh ở Phú Quốc phải đăng kiểm, đăng ký tại Kiên Giang. Sau đó tiến hành các thủ tục để được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải theo quy định của pháp luật.

Theo báo Dantri

LEAVE A COMMENT